Thông tin tổng quan về học bổng New Zealand ASEAN Scholars Awards

New Zealand ASEAN Scholars Awards là chương trình học bổng 100% (bao gồm toàn bộ học phí và giá tiền đi lại , ăn ở, bảo hiểm) của chính phủ New Zealand tại những nước Đông Nam Á, trong đấy có Việt Nam. Hằng năm, trung bình có khoảng 30 sinh viên Việt Nam sẽ được nhận học bổng, lên đường đến với xứ sở Kiwi, một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới . Hay cùng 1 cong ty tu van du hoc o Da Nang là công ty UE Phân tích về học bổng này.

1 . Thời kì

Khác với hầu hết học bổng đều có thời gian nộp đơn vào cuối năm, học bổng New Zealand thường mở vào tháng 3 và kéo dài tới cuối tháng 6. Khoảng thời gian hơi "đơn độc" này sẽ giúp bạn tụ họp hơn vào việc làm giấy tờ , không bị phân tán đa dạng vào những trường, học bổng khác. Mặt khác, chương trình này có kết quả rất nhanh chóng (khoảng tháng 10) và nếu như đậu, bạn sẽ lên đường ngay đầu năm sau đấy , ko phải chờ đợi mỏi mòn , bao tay .

2 . Đối tượng nộp đơn

Với học bổng New Zealand, bạn không bắt đề xuất có 2 năm kinh nghiệm. Nếu như bạn vừa tốt nghiệp nhưng chứng minh được tiềm năng lãnh đạo và có kế hoạch học tập, định hướng mai sau rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể phát triển thành 1 người tìm việc sáng giá. Tuy nhiên, học bổng cũng không giới hạn việc bạn đã từng học ở đâu trước ấy , ví dụ bạn đã từng học cử nhân ở Mỹ, Nga, Úc..., bạn cũng có thể nộp học bổng này. Tuy nhiên, 30 suất học bổng này chia đều cho cả chương trình thạc sĩ lẫn tiến sĩ nên chừng độ cạnh tranh sẽ cao hơn hẳn so với các chương trình khác (tốt nhất là bạn nên viết research proposal trong thủ tục học bổng để chứng minh khả năng nghiên cứu, hiểu biết của mình về ngành học).

3. Lĩnh vực học

Đừng nghĩ học bổng New Zealand chỉ dành cho khối ngành nghề ngoại ngữ hay nông lâm ngư nghiệp. Thực tiễn là mỗi năm, học bổng luôn có các suất chọn ứng viên theo học các ngành nghề, phân ngành học rất hẹp, nhưng lại có tính vận dụng xã hội cao công nghệ y học (medical science), Trị liệu ngữ âm...và cả các lĩnh vực có vẻ rất "hot" hiện nay như Quản trị buôn bán , nguồn vốn ,...Nếu bạn chứng minh được ham mê cháy bỏng của mình với lĩnh vực học, cánh cửa học bổng New Zealand sẽ sẵn sàng chào đón.

4. Chuẩn bị thủ tục

Để kịp thời cập nhật thông báo chương trình, bạn có thể truy nã cập trang web của đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam. Tất cả các thông báo bạn cần đều được cung ứng đầy đủ, từ gợi ý trường và ngành học điểm mạnh (bạn sẽ có định hướng tốt hơn, đỡ tốn thời gian vào những thông báo quảng bá ngoài lề hấp dẫn)... Bài luận cá nhân (Personal statement và purpose statement) không quá 500 chữ nên bạn cần viết ngắn gọn, rõ ràng chứ không cần văn chương lai láng, câu chữ phức tạp. Sau đó thì...nộp và chờ kết quả thôi!

bên cạnh đó , lực lượng cựu sinh viên chương trình học bổng New Zealand cũng vừa lập một trang tư vấn, san sẻ thông tin, kinh nghiệm nộp đơn cho học bổng này, bạn có thể truy tìm cập ngay facebook group của nhóm

tổ chức tư vấn du học UE chúc Anh chị sẽ may mắn trong đợt tuyển học bổng New Zealand Aid năm nay nhé ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *